Sendai Tech Company Limited

Hỏi đáp về nước uống và sức khỏe

Chúng tôi luôn mong muốn giải đáp được mọi thắc mắc của bạn.

Câu hỏi thường gặp
Nếu bạn không tìm thấy câu trả lời vừa ý, đừng ngần ngại hãy liên lạc ngay với chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời thắc ắc của bạn trong thời gian sớm nhất.

Uống nước có thật sự giúp khỏe mạnh?
Theo khoa học đã chứng minh, cơ thể con người chứa 60-80% thành phần là nước, vì thế con người cần tối thiểu 1.5-2 lít nước mỗi ngày.
Tùy vào tuổi tác, giới tính, khối lượng hoạt động của cơ thể sẽ khác nhau mà mỗi người cần một lượng nước uống tiêu thụ khác nhau để đáp ứng nhu cầu mỗi cá nhân, nhưng để bảo đảm cho sức khỏe nên uống càng nhiều nước càng tốt.
Thế nhưng trong nước có chứa nhiều chất gây hại thì sẽ gây ra tác động ngược ảnh hưởng xấu đến cơ thể, từ đó dần dần gây nên bệnh.
Để bảo vệ sức khỏe thì nước sạch là rất cần thiết.
Nước mưa, nước máy liệu có an toàn?
Có thể nói ở bất kỳ đất nước nào trên thế giới, không chỉ nước sông, nước giếng mà ngay cả nước máy cũng chứa đựng rất nhiều chất gây hại.
Ở những nhà máy lọc nước thông thường thì việc loại bỏ các chất nguy hiểm như arsen, thuốc trừ sâu, thuốc hóa học nông nghiệp, các kim loại nặng, chất phóng xạ... có trong nước là không thể.
Đặc biệt là ở Việt Nam, nơi có nhiều khu vực đất bị ô nhiễm, thì khả năng trong nước chứa các chất độc hại là rất cao.
Liệu nước uống đóng bình có được an toàn?
Việc nghĩ rằng sử dụng nước đóng bình là an toàn là một điều rất nguy hiểm.
Thậm chí, ngay cả nếu bình nước đóng chai đã là nước sạch an toàn, nhưng cây nước nóng lạnh bị bẩn thì khả năng sinh sản và phát triển của vi khuẩn cũng rất cao.
Bạn có đang không thực hiện bảo trì bảo dưỡng cây nước nóng lạnh trong một thời gian dài không?
Hơn nữa, các loại nước uống đóng bình có bổ sung khoáng đi chăng nữa, thì do không thể sử dụng các lõi lọc tinh vi nên không thể loại bỏ được các chất gây hại như vốn dĩ đã tồn tại trong nước như thuốc trừ sâu, các chất hóa học nông nghiệp, kim loại nặng...
Đối với tính an toàn của nước uống đóng bình cần phải kiểm tra thật kỹ càng.
Liệu nước khoáng có thực sự tốt cho sức khỏe?
Đối với khoáng chất, những người vận động nhiều, trẻ em và người lớn tuổi cần một lượng khoáng khác hơn so với người bình thường¸ vì thế, đối với mỗi người khác nhau thì cần thành phần, cũng như là lượng khoáng khác nhau.
Hơn nữa, khi đưa vào cơ thể một lượng lớn một chất khoáng một cách thiên lệch thì khả năng gây hại cho sức khỏe cũng khá cao.
Tất nhiên là cơ thể vẫn cần một lượng chất khoáng phù hợp cần thiết đáp ứng nhu cầu cơ thể, để tốt cho cơ thể, nhưng việc lấy chất khoáng từ nước uống đóng bình có thể nói là rất khó, nếu không muốn nói là hoàn toàn không thể.
Thành phần khoáng tốt nhất nên được hấp thụ từ thức ăn, rau quả hằng ngày.